Trường Cao đẳng nghề Hải Dương khai giảng lớp Cao đẳng trình độ Quốc tế

Trường Cao đẳng nghề Hải Dương khai giảng lớp Cao đẳng trình độ Quốc tế

Ngày 27/09/2016

Hôm nay, ngày 27/9/2016 trường Cao đẳng nghề Hải Dương long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp Cao đẳng trình độ Quốc tế theo chương trình của Úc nghề Cơ điện tử và Điện tử công nghiệp.

Tới dự buổi lễ có ông Bùi Thanh Tùng- Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Về phía nhà trường có Thầy Phạm Văn Lâm- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Ban Lãnh đạo trường, Lãnh đạo các phòng khoa, đơn vị; Toàn thể Sinh viên lớp K16 CĐT và K16 ĐTCN Quốc tế, đại diện các lớp HSSV trong toàn trường cũng về dự đông đủ. 


Ông Bùi Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH và Bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT ( bên trái)

 Thực hiện Quyết định số 371/QĐ-TTg ngày 28/2/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án "Chuyển giao các bộ chương trình; đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý dạy nghề; đào tạo thí điểm các nghề trọng điểm cấp độ khu vực ASEAN, quốc tế giai đoạn 2015" và Quyết định 761/QĐ-TTg ngày 23/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển trường nghề chất lượng cao đến năm 2020, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã ban hành Quyết định số 1077 và 1708 ngày 04/8/2015 về việc cho phép sử dụng chuyển giao chương trình từ Úc để thí điểm cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng Úc và Việt Nam. Đồng thời, triển khai kế hoạch thí điểm đào tạo nghề trọng điểm cấp độ quốc tế theo bộ chương trình đào tạo, giáo trình được chuyển giao từ Úc. 

Trường Cao đẳng nghề Hải Dương là một trong 45 trường chất lượng cao được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong đề án phát triển trường nghề chất lượng cao. Trường được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội giao đào tạo theo chương trình chuyển giao từ Úc đối với  nghề Cơ điện tử và Điện tử công nghiệp ở trình độ Cao đẳng (Diploma).

Đây là lần đầu tiên Nhà trường phối hợp với học viện Chisholm một học viên danh tiếng của Úc trong giáo dục nghề nghiệp. Học viện Chisholm (Australia) đã hợp tác với rất nhiều nước trên thế giới và tại Việt Nam cũng đã hợp tác với nhiều trường Đại học.


Thầy Phạm Văn Lâm - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường 

Tại buổi Lễ, thầy Phạm Văn Lâm - Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đề ra một số nhiệm vụ trong tâm như sau:

Cán bộ, giáo viên cần tích cực, tự giác học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, kĩ năng thực hành, phương pháp giảng dạy. Tăng cường tiếp cận với thực tế, công nghệ mới, đẩy nhanh mạnh công tác đào tạo và chuyển giao công nghệ, liên kết với các doanh nghiệp, hợp tác Quốc tế, tăng cường công tác quản lý, đảm bảo chất lượng và nâng cao hiệu quả đào tạo. 

Các bạn Sinh viên tích cực rèn luyện tay nghề, học tập tiếng Anh, công nghệ thông tin, kĩ năng mềm, khả năng làm việc nhóm, tác phong công nghiệp, nỗ lực hoàn thiện kiến thức, kĩ năng để tự khẳng định mình và trở thành người lao động giỏi có ích cho xã hội, góp phần xây dựng đất nước chúng ta ngày càng trở nên giàu mạnh./.


 (Admin)