Xây dựng Trường Cao đẳng Nghề Hải Dương thành trường nghề trọng điểm, chất lượng cao

Xây dựng Trường Cao đẳng Nghề Hải Dương thành trường nghề trọng điểm, chất lượng cao

Ngày 01/09/2018

Trường Cao đẳng Nghề Hải Dương cần tập trung xây dựng thành trường nghề trọng điểm, chất lượng cao, xứng đáng với sự kỳ vọng của Chính phủ.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển tham quan nhà xưởng tại Trường Cao đẳng Nghề Hải Dương\

Sáng 30.8, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc với Trường Cao đẳng Nghề Hải Dương về tình hình hoạt động của trường trong thời gian qua và phương hướng phát triển giai đoạn tới. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Mai, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành, UBND TP Hải Dương.

 Sau khi tìm hiểu thực tế và nghe báo cáo của các bên liên quan, phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển ghi nhận những kết quả nhà trường đạt được thời gian qua, nhất là chất lượng đầu ra của học sinh, sinh viên vì các em đều có việc làm sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhận xét thương hiệu của trường chưa ngang tầm với việc đầu tư, còn ít người biết đến Trường Cao đẳng Nghề Hải Dương; việc liên kết với doanh nghiệp chưa chặt chẽ, chưa thu hút được doanh nghiệp đầu tư vào đào tạo, tuyển dụng lao động.

 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu thời gian tới, Trường Cao đẳng Nghề Hải Dương cần tập trung xây dựng thành trường nghề trọng điểm, chất lượng cao, xứng đáng với sự kỳ vọng của Chính phủ. Tập thể cán bộ, giảng viên cần nâng cao chất lượng nghiên cứu, giảng dạy; chú trọng rèn luyện kỹ năng, tác phong công nghiệp cho học sinh, sinh viên đáp ứng yêu cầu làm việc trong mọi thị trường, kể cả thị trường lao động quốc tế. Tùy thuộc vào thực tế và thế mạnh của từng nghề, trường có thể xem xét, miễn học phí một số nghề trọng điểm để thu hút học sinh, sinh viên. Trường cần liên danh, liên kết với các doanh nghiệp; tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên tham gia vào các cuộc thi tay nghề để nâng cao trình độ.

Trường Cao đẳng Nghề Hải Dương hiện có 67 cán bộ, giảng viên, lao động. Từ năm 2001 đến nay, trường được đầu tư 52 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng gồm 1 nhà học lý thuyết, 4 nhà học thực hành. Trường đang đào tạo các nghề gồm: điện tử công nghiệp, công nghệ thông tin, điện công nghiệp, cơ điện tử, điện lạnh, hàn, cắt gọt kim loại, kỹ thuật may... Mỗi năm, trường tuyển sinh từ 550-700 học sinh, sinh viên. Năm 2014, Chính phủ quyết định lựa chọn trường để đầu tư trọng điểm trở thành trường chất lượng cao. Trường được chọn là 1 trong 15 trường đào tạo thí điểm theo đơn đặt hàng trình độ cao đẳng cấp quốc tế với 2 nghề: cơ điện tử và điện tử công nghiệp. Hằng năm 100% số học sinh, sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm.

(Nguồn: MINH NGUYỆT/Báo Haiduong.vn)


https://www.youtube.com/watch?v=XllOa3He_Ck&feature=youtu.be