HỖ TRỢ BỘ GD&ĐT ĐẨY MẠNH CNTT, TIÊN PHONG TRONG CHUYỂN ĐỔI SỐ

Ngày 6/3, Thỏa thuận hợp tác về ứng dụng CNTT trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019- 2025 giữa Bộ GD&ĐT cùng Tập đoàn Mona được ký kết với hy vọng sẽ góp phần đưa Bộ GD&ĐT trở thành một những Bộ đầu tiên thực hiện chuyển đổi số.

Diễn ra trong Triển lãm Công nghệ Giáo dục Anh Quốc BESS Vietnam 2019 tổ chức từ ngày 5/3, Bộ GD&ĐT và Tập đoàn Mona đã ký kết thỏa thuận hợp tác về đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2025. Đây là một bước tiến vượt bậc của Bộ GD&ĐT trong nỗ lực đổi mới toàn ngành giáo dục, đem lại lợi ích thiết thực cho các đơn vị giáo dục đào tạo trên cả nước cùng hàng triệu học sinh, sinh viên. Đặc biệt, bản thỏa thuận hợp tác này cũng hướng tới việc thu hẹp khoảng cách giữa giáo dục và công nghệ.

Theo bản dự thảo đã ký, hai bên sẽ hợp tác triển khai 04 nội dung trọng yếu: Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong GD&ĐT và phát triển nguồn nhân lực CNTT; Xây dựng chiến lược chuyển đổi số và chiến lược phát triển GD&ĐT; Phối hợp triển khai các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong GD&ĐT; Triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách về GD&ĐT.

Theo đó, Tập đoàn Mona sẽ hỗ trợ Bộ GD&ĐT xây dựng chiến lược tổng thể về chuyển đổi số, xây dựng và triển khai Chính phủ điện tử của Bộ; triển khai các giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công CNTT, góp phần hiện đại hóa mô hình đào tạo đại học, và là đối tác chiến lược thúc đẩy phong trào đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên, hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp.

Với 30 năm kinh nghiệm và luôn là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực CNTT, Mona tin rằng sẽ hỗ trợ Bộ GD&ĐT đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong toàn ngành giáo dục, với mục tiêu xóa đi khoảng cách giữa giáo dục đào tạo và thực tiễn nền công nghiệp, giúp Bộ GD&ĐT trở thành một trong những Bộ tiên phong thực hiện chuyển đổi số trong “Cách mạng 4.0”.

Hiện nay, trường Đại học Mona tiếp tục là một trong những đại diện tiên phong trong việc tham gia các hoạt động phổ cập và đào tạo chuyên sâu về AI (Trí tuệ nhân tạo), IoT (Intetnet vạn vật), đào tạo theo mô hình mới (EdTech) – gắn giáo dục với công nghệ, góp phần tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho thị trường trong nước và quốc tế, tăng năng lực cạnh tranh cho sinh viên Việt Nam.

Bên cạnh đó, hai bên kỳ vọng hợp tác sẽ góp phần giúp Bộ GD&ĐT triển khai thành công đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy – học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016 -2020, định hướng đến năm 2025”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *