Hỏi – Đáp

Qua điện thoại & Hệ thống tư vấn, phòng tuyển sinh Nhà trường thường nhận được các câu hỏi lặp lại và mang tính chung nhất. Các bạn Thí sinh và Phụ huynh có thể tham khảo dưới đây:

Vào học tại Trường các thí sinh cần đảm bảo các điều kiện sau để được xét tuyển (xét tuyển học bạ THCS hoặc THPT – không thi tuyển):

 • Trình độ Cao đẳng chính qui: thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
 • Trình độ Cao đẳng liên thông: thí sinh tốt nghiệp Trung cấp và tốt nghiệp THPT hoặc tương đương hoặc hoàn thành chương trình văn hóa THPT
 • Trình độ Trung cấp: Thí sinh tốt nghiệp THCS trở lên

Thủ tục đăng ký học nghề tại trường rất gọn nhẹ và đơn giản. Em làm theo hướng dẫn sau đây nhé:

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ HỒ SƠ :

 • Phiếu Đăng ký dự tuyển theo mẫu của Trường Cao đẳng nghề Hải Dương
  Cách 1: Download Phiếu dự tuyển
  Cách 2: Nhận tại văn phòng tuyển sinh của nhà trường
 • 01 bản photo/bản scan Học bạ, Bằng tốt nghiệp THPT và tương đương (đối với hồ sơ xét tuyển hệ Cao đẳng) hoặc Bằng tốt nghiệp THCS hoặc 01 bản chính Giấy chứng nhận tốt nghiệp năm 2021 (đối với thí sinh dự thi tốt nghiệp năm 2021)

BƯỚC 2: NỘP HỒ SƠ

Cách 1: Gửi hồ sơ trực tuyến. Các thủ tục có thể scan hoặc chụp ảnh rõ nét rồi gửi file đính kèm tới địa chỉ email dangkycdnhd@gmail.com

Cách 2: Đăng ký trực tiếp trên website https://hdvtc.edu.vn

Cách 3: Gửi hồ sơ qua bưu điện

 • Địa chỉ nhận thư: Phòng Tuyển sinh, Trường Cao đẳng nghề Hải Dương, địa chỉ: Tiền Trung, phường Ái Quốc, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương
 • Điện thoại: 0220.3753.402 hoặc Hotline 0877.44.22.99

Cách 4: Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng Trường Cao đẳng nghề Hải Dương

Clik vào đây để xem thêm thông tin

+ Thời gian đăng ký xét tuyển cho tất cả các ngành nghề từ 01/06/2021 đến hết ngày 15/12/2021.

+ Thời gian nhập học được chia làm 04 đợt:

 • Đợt 1: Ngày 19/07/2021
 • Đợt 2: Ngày 19/08/2021
 • Đợt 3: Ngày 15/09/2021
 • Đợt 4: Từ ngày 20/10/2021

Sau khi nhận được hồ sơ, trường sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, trường sẽ tiến hành gửi giấy báo trúng tuyển ngay cho thí sinh

Em có thể nhờ người thân, bạn bè chuyển hồ sơ trực tiếp đến trường và nhận giấy báo nhập học giúp em nếu em có nhu cầu

Em hoàn toàn có thể thay đổi ngành đã đăng ký miễn là việc thay đổi này được thực hiện trước ngày nhập học

Nếu em nộp hồ sơ tuyển sinh trực tiếp tại trường em sẽ nhận được biên nhận xác nhận trường đã nhận hồ sơ của em. Nếu em nộp hồ sơ trực tuyến hoặc qua đường bưu điện thì sau khi nhà trường nhận được hồ sơ sẽ gọi điện xác nhận tình trạng hồ sơ và gửi Giấy báo nhập học nếu hồ sơ hợp lệ.

Sau khi kiểm tra đầy đủ hồ sơ, Trường sẽ thông báo việc trúng tuyển ngay cho thí sinh bằng điện thoại trước khi gửi thông báo chính thức. Tất cả hồ sơ hợp lệ đều được xét trúng tuyển

Em có thể đăng ký giữ chỗ trước vào trường trước khi trúng tuyển qua mẫu đăng ký Online. Tuy nhiên, nhà trường chỉ xác nhận trúng tuyển sau khi em có kết quả thi tốt nghiệp theo điều kiện hệ đào tạo mà em đăng ký

Hạn cuối nhận hồ sơ tuyển sinh của Trường là ngày 15/12/2021 nên em hoàn toàn có thể yên tâm nộp hồ sơ sau khi có kết quả tốt nghiệp. Tuy nhiên, em cũng có thể đăng ký Online để giữ chỗ cho mình ngay từ bây giờ

Đối với những học sinh hoàn thành chương trình lớp 12, nhưng chưa thi tốt nghiệp thì vẫn được phép xét tuyển vào học hệ Trung cấp nghề, nhưng học sinh phải bổ sung bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trước khi tốt nghiệp ra trường hoặc tham gia thi bổ sung 4 môn văn hóa: Toán, Văn, Lý, Hóa trước khi tốt nghiệp nghề. Trong quá trình tham gia theo học, Học sinh – sinh viên được tạo điều kiện tham gia thi tốt nghiệp THPT với các lớp Trung cấp nghề tại trường.”

Trường Cao đẳng nghề Hải Dương không tổ chức thi tuyển hay xét tuyển kết quả thi Đại học, chỉ tổ chức xét tuyển theo học bạ, Hệ Trung cấp nghề 2 năm xét tuyển học bạ THCS hoặc THPT và tương đương và Hệ Cao đẳng nghề 3 năm xét tuyển học bạ THPT và tương đương.”

Nhà trường nhận hồ sơ liên tục trong năm, kết thúc vào 15/12 hằng năm. Hệ Trung cấp và Cao đẳng chỉ xét tuyển theo học bạ, không phải thi tuyển

Đúng là Trường tuyển sinh trên toàn quốc, Nhà trường  tuyển sinh với hình thức là xét tuyển theo học bạ THPT đối với hệ Cao đẳng và học bạ THCS đối với Trung cấp. Để biết thêm thông tin em hãy liên hệ theo số điện thoại: 0877.44.22.99, email: dangkycdnhd@gmail.com hoặc Clik vào đây để xem chi tiết

 

Trường Đào tạo 3 cấp trình độ

 • Trình độ Cao đẳng – thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, thời gian đào tạo 2,5 – 3 năm
 • Trình độ Trung cấp – thí sinh tốt nghiệp THCS trở lên, thời gian đào tạo 2 năm (thí sinh tốt nghiệp THCS có thể đăng ký học văn hóa THPT tại trường)
 • Trình độ Sơ cấp: học viên có tuổi nằm trong độ tuổi lao động.

1. Nhóm nghề cơ khí:

 • Hàn
 • Cắt gọt kim loại

2. Nhóm nghề Điện:

 • Cơ điện tử
 • Điện công nghiệp
 • Vận hành sửa chữa thiết bị lạnh

3. Nhóm nghề Công nghệ thông: tin

 • Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm)

4. Nhóm nghề Điện tử:

 • Điện tử công nghiệp

5. Nhóm nghề May:

 • May thời trang

Theo luật giáo dục nghề nghiệp, từ năm 2017, sẽ không còn các khái niệm Trung cấp nghề, Cao đẳng nghề, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng chuyên nghiệp thay vào đó chỉ còn Trung cấp và Cao đẳng.

Trình độ Trung cấp sẽ tương đương với trình độ Trung cấp nghề và Trung cấp chuyên nghiệp trước đây. Người tốt nghiệp Trung cấp sẽ được cấp bằng Tốt nghiệp Trung cấp

Trình độ Cao đẳng tương đương với trình độ Cao đẳng nghề và Cao đẳng chuyên nghiệp trước đây. Người tốt nghiệp Cao đẳng sẽ được cấp bằng Cao đẳng và công nhận danh hiệu Cử nhân thực hành hoặc Kỹ sư thực hành.

Trung cấp và Cao đẳng là các bậc học của hệ thống giáo dục quốc dân nhằm đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng cho người lao động, đáp ứng nhu cầu nhân lực trực tiếp trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ. Giữa Trung cấp và Cao đẳng có một số khác biệt điển hình sau:

 • Thời gian học Trung cấp chỉ 1,5 – 2 năm, ngắn hơn nhiều so với thời gian học Cao đẳng là 2,5 -3 năm. Cũng chính vì thế mà chương trình đào tạo của 2 trình độ cũng khác nhau.
 • Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng được cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng và công nhận danh hiệu Cử nhân thực hành hoặc Kỹ sư thực hành, trong khi tốt nghiệp Trung cấp được cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp

Sau khi tốt nghiệp, em có thể học liên thông lên các hệ cao hơn ở các trường đại học có ngành nghề liên quan hoặc học tại trường.

Trường Cao đẳng nghề Hải Dương là một trong 45 trường được Chính phủ đầu tư xây dựng trở thành Trường chất lượng cao, do đó Trường có cơ sở vật chất phục vụ đào tạo nghề tốt nhất trong khu vực. Trong quá trình học tập, các em được học tập trên các phòng mô hình mô phỏng các nhà máy thật, các hệ thống thiết bị thu nhỏ, các xưởng thực tập với đầy đủ máy móc thiết bị giúp các em tăng cường kỹ năng nghề nghiệp, đảm bảo có tay nghề đáp ứng yêu cầu công việc sau này.

“Học sinh – sinh viên được chuyển điểm từ trường khác về Trường Cao đẳng nghề Hải Dương với điều kiện sau: Trường đó phải cùng thuộc hệ thống trường nghề với Trường Cao đẳng nghề Hải Dương, cùng trình độ đào tạo, cùng tên nghề đào tạo và chương trình dạy nghề”

Vấn đề việc làm cho học sinh – sinh viên sau khi ra trường được nhà trường hết sức quan tâm. Chính vì vậy trong quá trình học tập, Nhà trường sẽ tạo điều kiện cho học sinh – sinh viên đi thực hành, thực tập tại các Doanh nghiệp để tạo cơ hội cho học sinh – sinh viên hội nhập, rèn luyện kỹ năng, tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đồng thời Nhà trường cũng liên kết với nhiều công ty, doanh nghiệp để cung ứng và sẽ giúp đỡ cho học sinh – sinh viên việc tìm việc làm sau khi ra trường. Cụ thể như: Công ty Thép Hòa Phát, Công ty Canon VietNam, Công ty Sam Sung Việt Nam, Công ty May Tinh Lợi, Công ty LG Display, Công ty Brother, Công ty Sumidenso, Công ty Toyodenso, Công ty May Karlos, Công ty Lilama 693, Công ty Chế tạo bơm Hải Dương….

 

Học sinh – sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Quốc gia hệ Cao đẳng ( danh hiệu Kỹ sư thực hành) hoặc hệ Trung cấp, được công nhận trên toàn quốc.

Học sinh học văn hóa THPT sau khi tốt nghiệp được cấp bằng THPT do Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương cấp.

Sau khi hoàn thành chương trình nghề Điện Công nghiệp, em sẽ đạt được các kỹ năng làm việc sau: Đọc bản vẽ thiết kế sơ đồ điện, bản vẽ cấp điện, nguyên lý mạch điều khiển; Sửa chữa, bảo trì các thiết bị điện trên các dây chuyền sản xuất, vận hành máy điện; Sửa chữa được các hư hỏng thường gặp trong các hệ thống điều khiển tự động cơ bản; Vận hành được những hệ thống điều tốc tự động, điều khiển các trạm điện, lưới điện; Lắp đặt và vận hành được các thiết bị điện công nghiệp, điện gia dụng đảm bảo an toàn.

Sau khi tốt nghiệp ngành Điện công nghiệp có thể làm trong lĩnh vực: Vận hành và quản lý đường dây, bảo trì và sửa chữa đường dây tải điện; các trạm truyền tải và phân phối điện năng; vận hành điện trên giàn khoan; Bảo trì, sửa chữa và quản lý đường dây, làm việc trong các trạm truyền tải và phân phối điện năng thuộc các nhà máy, xí nghiệp…

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo nghề Hàn, em sẽ đạt được các kỹ năng làm việc sau: Chế tạo được phôi hàn theo yêu cầu kỹ thuật của bản vẽ; Sử dụng thành thạo máy hàn, phương pháp hàn (SMAW, MAG/MIG, FCAW, SAW,TIG) từ căn bản đến nâng cao; Hàn được các mối hàn ở vị trí: hàn góc (1F – 4F), mối hàn giáp mối từ (1G – 4G), mối hàn ống từ vị trí hàn (1G , 2G, 5G, 6G) của thép các bon thường.

Sau khi tốt nghiệp, các em có thể tham gia vào các công việc như lắp đặt thiết bị, xây dựng đường ống, bể chứa; làm việc tại các nhà máy đóng tàu, công ty xây lắp, xây dựng cầu đường, chế tạo, sửa chữa, bảo dưỡng công trình…với môi trường làm việc năng động, thu nhập cao..

Trong thời gian đầu theo học (vẫn còn đang học môn chung, chưa vào môn chuyên ngành) nếu học sinh – sinh viên cảm thấy không phù hợp với ngành nghề học đã chọn ban đầu, học sinh – sinh viên có thể chuyển sang học ngành nghề khác.

Trường Cao đẳng nghề Hải Dương (HDVTC) là Trường Công lập. Trường được thành lập năm 2000 và được nâng cấp thành Trường Cao đẳng vào năm 2007 theo Quyết định số 260/QĐ-BLĐTBXH ngày 15/02/2007 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Những học sinh – sinh viên mới nhập học sẽ không được xin giấy vay vốn ngay, sau hai tháng học tập học sinh – sinh viên sẽ được cấp giấy vay vốn..

Nhà trường có chế độ học bổng cho học sinh – sinh viên có kết quả học tập khá – giỏi, có đạo đức và rèn luyện tốt và được hưởng tất cả chế độ do Nhà nước qui định.

“Học phí học nghề được qui định tùy theo đối tượng và khu vực và các ngành nghề khác nhau. Để biết rõ các em Click vào đây để xem qui định học phí của Trường”

Trong khuôn viên của Trường có các sân chơi rộng rãi và sạch sẽ, sinh viên của Trường có thể tham gia các hoạt động thể thao tại sân. Đặc biệt, Trường có 01 sân bóng đá mini, 01 sân bóng rổ, 01 sân bóng chuyền và 03 sân cầu lông trong khuôn viên trường, các em HSSV có thể tham gia đá bóng rèn luyện sức khỏe hoàn toàn miễn phí sau các buổi học.

Phụ huynh có thể yên tâm vì nhà trường rất đề cao kỷ luật đối với học sinh – sinh viên. Nhà trường sẽ tạo điều kiện để em bắt nhịp và học tập tốt nhất. Ngoài ra sau mỗi kỳ Giáo viên chủ nhiệm sẽ gửi thông báo tình hình học tập của em về gia đình. Hoặc gia đình có thể chủ động gọi điện đến văn phòng trường để có được thông tin của con em mình.

Hiện nay hầu hết học sinh sau khi tốt nghiệp THCS đều có nguyện vọng học tiếp THPT để thi vào Đại học. Tuy nhiên, còn một con đường khác mà rất nhiều em chưa tiếp cận được thông tin, đó chính là cơ hội học Trung cấp nghề ngay khi tốt nghiệp lớp 9 (tốt nghiệp THCS). Sau 3 năm học, các em tốt nghiệp sẽ có 2 bằng: Trung cấp nghề và Văn hóa THPT. Khi đó các em đã có thể đi làm việc ngay tại các công ty, Nhà máy.

Hiện nay Bộ GD-ĐT đã cho phép những người tốt nghiệp Trung cấp nghề được đăng ký thi tuyển vào Đại học chính quy. Ngoài ra, người tốt nghiệp Trung cấp nghề còn có thêm cơ hội học liên thông tiếp lên bậc Cao đẳng nghề và Đại học.

 

Với vị trí ở ga Tiền Trung, ngã ba đường quốc lộ 5 và quốc lộ 18, là trung tâm phía Đông của thành phố Hải Dương, Trường Cao đẳng nghề Hải Dương rất thuận lợi về giao thông. Có nhiều tuyến xe Bus chạy qua điểm đón xe bus tại cổng trường:

1. Tuyến 208 Bến xe Phía tây – Bến xe Lục Nam, Bắc Giang

Lộ trình xe buýt: Bến xe phía tây TP Hải Dương – Đường Nguyễn Lương Bằng – Ngã tư Máy Sứ – Đường Lê Thanh Nghị – Ngã ba Cầu Cất – Đường Thống Nhất – Đường Bạch Đằng – Đường Trần Hưng Đạo – Cầu vượt Phú Lương – Quốc lộ 5 – NGÃ BA TIỀN TRUNG – Quốc lộ 37 (Quốc lộ 183 cũ) – Thị trấn Sao Đỏ – Hồ Côn Sơn – Ngã ba Đa Cóc – Cầu Cẩm Lý – Ngã tư Thân – Bến xe Lục Nam, Bắc Giang (điểm cuối).

2. Tuyến 207 Bến xe Hải Tân – Bến xe Uông Bí, Quảng Ninh

Lộ trình xe buýt: Bến xe Hải Tân – Đường Lê Thanh Nghị – Ngã tư Máy sứ – Đường Điện Biên Phủ – Quốc lộ 5 – NGÃ BA TIỀN TRUNG – Quốc lộ 183 – Ngã ba Sao Đỏ – Quốc lộ 18 – Đông Triều – Mạo Khê – Bến xe Uông Bí (phường Nam Khê – điểm cuối).

3. Tuyến 18 Bến xe Phía Tây – Mạo Khê, Quảng Ninh

Lộ trình: Bến xe Phía Tây TP Hải Dương – Đường Nguyễn Lương Bằng – Ngã tư Máy Sứ – Đường Điện Biên Phủ – Đường Gom nam Quốc lộ 5 – Ngã ba đường Thanh Niên – Quốc lộ 5 – NGÃ BA TIỀN TRUNG – Thị trấn Phú Thái – Đường 388 – Thị trấn Kinh Môn – TTr Minh Tân – NMXM Hoàng Thạch – Ngã ba Mạo Khê – Quốc lộ 18 – Km 64+900 (Quốc lộ 18) 

4. Tuyến 08 Bến xe phía Tây – Tam Kỳ, Kim Thành

Lộ trình xe buýt: Lượt đi: Vị trí quy hoạch bến xe phía tây TP Hải Dương – Đường Nguyễn Lương Bằng – Ngã tư Máy Sứ – Đường Điện Biên Phủ – đường Gom phía nam Quốc lộ 5 – Ngã ba đường Thanh Niên – Quốc lộ 5 – TIỀN TRUNG – Phạm Xá – Thị trấn Phú Thái – Đường 388 – Ngã tư Đò Giải – xã Đồng Gia – xã Tam Kỳ (điểm cuối). Lượt về: Theo chiều ngược lại đến ngã tư Bến Hàn đi theo các đường: Điện Biên Phủ – Ngã tư Máy sứ – Nguyễn Lương Bằng- Vị trí quy hoạch bến xe phía tây TP Hải Dương .

5. Tuyến 02 Bến xe Hải Tân – huyện Thanh Hà

Lộ trình xe buýt: Bến xe Hải Tân – Đường 38B – Cầu Phú Tảo – Đường Ngô Quyền – Ngã tư (Trụ sở Sở TNMT mới) – Đường 52m – Đường Thanh Bình (Bệnh viện Lao & Phổi) – Đường Nguyễn Lương Bằng – Ngã tư Ngô Quyền – Đường Ngô Quyền – Đường Gom nam Quốc lộ 5 – Siêu thị Marko – Quốc lộ 5 – Ngã Ba Hàng – TIỀN TRUNG – Đường 390B – Trung tâm xã Hồng Lạc – Cầu Hương – Thị trấn Thanh Hà – Bến xe Thanh Hà – Cầu Hợp Thanh – Xã Hợp Đức – Xã Vĩnh Lập (điểm cuối).

6. Nhiều tuyến xe Bus khác để tới trường thông qua điểm trung chuyển tại bến xe Hải Tân, thành phố Hải Dương

Theo quy định hiện hành, trong thời gian học hệ Cao đẳng tại trường Cao đẳng nghề Hải Dương, bạn sẽ được tạm hoãn gọi nhập ngũ.

Tại điểm g, khoản 1, điều 5 Thông tư 148/2018/TT-BQP ngày 04/10/2018 của Bộ Quốc phòng quy định về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ: “1. Tạm hoãn gọi nhập ngũ đối với những công dân sau đây: g) Đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo.”

 

Khi tham gia học tại Trường, các em sẽ được tham gia nhiều hoạt động do Trường và Đoàn thanh niên tổ chức. Hàng năm, đều có các hoạt động sôi nổi như Ngày hội học sinh sinh viên, về nguồn, từ thiện, Hiến máu tình nguyện, Thanh niên tình nguyện tại vùng cao hoặc các địa phương khó khăn, tham gia các buổi hội thảo nhằm cung cấp những kỹ năng cho các em… Ngoài ra, các em có thể tham gia các hoạt động Văn hóa văn nghệ, Thể dục thể thao do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hải Dương hoặc Liên đoàn Lao động thành phố, hoặc Khối thi đua các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh tổ chức

Quý phụ huynh và học sinh có những câu hỏi khác xin liên hệ:

Hotline: 0877 44 22 99 hoặc 0220 3753 402 để được tư vấn và hỗ trợ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *