Trường Cao đẳng Nghề Hải Dương tham gia Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới 2022

Ngày 8/5, tại Hà Nội, đã diễn ra Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới – Adobe Certified Professional World Championship 2022 (ACPWC 2022) do TW Đoàn, Bộ LĐ-TB&XH cùng tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phối hợp tổ chức.

Trường Cao đẳng Nghề Hải Dương có 01 sinh viên tham gia cuộc thi đó là bạn Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, sinh viên lớp K21 CNTT khoa Điện tử – Công nghệ thông tin.

SV Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, lớp K21 CNTT khoa Điện tử – CNTT, trường Cao đẳng Nghề Hải Dương

Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới 2022 thể hiện sự đam mê tìm tòi, sáng tạo và mong muốn được thể hiện tài năng cá nhân trong bộ môn thiết kế đồ họa ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây là hoạt động bổ ích mà sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Hải Dương được tham gia thể hiện tài năng với tiêu chí đánh giá quốc tế

Thầy Vũ Trung Hiếu – Hiệu trưởng (đứng thứ ba từ bên phải) đến động viên đoàn dự thi

Cuộc thi có sự tham gia của nhiều thí sinh của các trường Đại học, Cao đẳng lớn như Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Kiến trúc, Cao đẳng FPT Polytechnic… Trường Cao đẳng Nghề Hải Dương là đại diện duy nhất khối các trường Đại học, Cao đẳng của Hải Dương tham gia.

Thông tin thêm về Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới

Với mong muốn tiếp tục mang đến một sân chơi Thiết kế đồ họa bổ ích, ý nghĩa cho học sinh, sinh viên Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ LĐTB&XH hội cùng Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam phát động cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới – ACPWC 2022.

Là sân chơi được tổ chức thường niên trên toàn thế giới từ năm 2013 bởi tập đoàn khảo thí Tin học Certiport (Hoa Kỳ), cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới tạo cơ hội cho các bạn trẻ khẳng định tài năng trong việc sử dụng các phần mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign.

Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu và thu hút hàng trăm ngàn thí sinh của gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm. Trong các lần tham dự sân chơi này, đội tuyển Việt Nam đã có thành tích ấn tượng với 1 Huy chương Đồng, 1 giải khán giả bình chọn nhiều nhất và 2 thí sinh lọt Top 10 tại vòng chung kết thế giới.

Tham gia ACPWC tại Việt Nam, mỗi thí sinh thi đấu ở các nội dung Adobe Photoshop và Adobe Illustrator. Mỗi nội dung thi được thực hiện trong thời gian 50 phút với thang điểm tối đa là 1.000 điểm. Các thí sinh đạt 700/1000 trở lên sẽ được nhận chứng chỉ Adobe quốc tế có giá trị toàn cầu

Thông tin từ Ban tổ chức cuộc thi, năm 2022, cuộc thi được tổ chức hoàn toàn trực tiếp ở tất cả các vòng thi đấu quốc gia và quốc tế.

Vòng loại quốc gia cuộc thi năm nay thi thu hút 160 thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn từ các đội tuyển của 35 trường phổ thông, trung cấp, cao đẳng, đại học và học viện trên cả nước.

Cuộc thi được chia làm 3 bảng: bảng A (dành cho sinh viên Đại học, học viện); bảng B (dành cho các trường cao đẳng, trung cấp); bảng C (dành cho cấp học THCS và THPT)

Tại Vòng loại Quốc gia Cuộc thi ACPWC 2022, các thí sinh sẽ thi bài thi quốc tế ACPro Photoshop và ACPro Illustrator. Sau Vòng thi này, BTC sẽ chọn ra 15 thí sinh có kết quả cao nhất vào Vòng chung kết Quốc gia và dự thi thiết kế 1 poster theo chủ đề yêu cầu.

Vòng chung kết thế giới năm nay sẽ có duy nhất 1 bộ Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, kèm theo phần thưởng bằng tiền mặt tương ứng 7.000 USD cho giải Nhất, 3.500 USD cho giải Nhì và 1.500 USD cho giải Ba. Thí sinh thuộc Top 10 và giải khán giả bình chọn cũng được tặng phần thưởng bằng tiền mặt là 250 USD

Sẽ có 15 giải thưởng chia đều cho 3 bảng đấu sau Vòng chung kết Quốc gia. Trong đó, bao gồm 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba, 6 giải Khuyến khích. 3 thí sinh đạt giải Nhất sẽ trở thành Đại sứ ACPro Việt Nam tham gia tranh tài với các thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới diễn ra tại thành phố Anaheim, California, Hoa Kỳ vào tháng 7/2022.

Bên cạnh đó, T.Ư Đoàn sẽ trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho các thí sinh đạt giải nhất và trao Bằng khen của BCH T.Ư Đoàn cho các thí sinh đạt giải Nhì và Ba của các bảng đấu.

Đặc biệt, năm nay BTC cấp Quốc gia sẽ trao giải tập thể xuất sắc dành cho các trường có thí sinh đạt giải Nhất Quốc gia của Cuộc thi. Theo đó các trường xuất sắc sẽ được nhận Bằng khen của BCH T.Ư Đoàn và phần thưởng của BTC./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *