Sách điện tử “Cẩm nang phòng, chống COVID-19 trong đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động”

Sách điện tử “Cẩm nang phòng, chống COVID-19 trong đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động”

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19 đến từng lao động, đóng góp thiết thực vào công cuộc phòng, chống dịch bệnh của cả nước, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phối hợp với Nhà xuất bản Xây dựng xuất bản cuốn sách “Cẩm nang phòng, chống COVID-19 trong đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động”. Bộ Y tế ban hành tài liệu “Sổ tay Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới”.

Cuốn sách nhằm tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch tới toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong và ngoài ngành; cung cấp nhiều thông tin bổ ích để mỗi người lao động nắm được, chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cuốn sách do Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế; Cố vấn Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế cộng đồng Việt Nam thẩm định; Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Việt Đồng, Giám đốc Trung tâm Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường, Hội Y học Lao động Việt Nam biên soạn.

Cẩm nang nêu những dấu hiệu nhận biết, các con đường lây nhiễm bệnh và cách để phòng ngừa COVID-19 cho bản thân và cộng đồng. Bên cạnh đó, Cẩm nang đưa ra những lưu ý với cơ quan, doanh nghiệp, người lao động để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, vừa phòng, chống dịch hiệu quả. Mục tiêu cuối cùng là để toàn dân sớm thích nghi, ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.

Đặc biệt, cuốn sách trả lời cho các câu hỏi: Cần làm gì sau khi tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm COVID-19 ? Người sử dụng lao động cần làm gì để phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc…; chỉ ra các biện pháp phòng dịch khi tham gia phương tiện giao thông, cách ly tại nhà và làm việc nơi công sở…

Ngoài ra, sách còn mang tính cập nhật khi nêu những điều cần biết về tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 và thông điệp “5K, Vaccine + Công nghệ”.

Cẩm nang phòng, chống COVID-19 trong đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động được phát hành dưới dạng cả sách in và sách điện tử. Sách in được xuất bản với hình thức sách bỏ túi, nhỏ gọn, in 4 màu. Sách điện tử được thực hiện ở dạng tích hợp multimedia, gồm văn bản, hình ảnh, âm thanh và video.

Bấm vào đây để xem nội dung sách

(Nguồn:ncov.vnanet.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *