Tỉnh Hải Dương kết thúc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0 giờ ngày 01/4/2021

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái mới trên địa bàn tỉnh Hải Dương

Theo đó,UBND tỉnh quyết định kết thúc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0 giờ ngày 01/4/2021 trên địa bàn toàn tỉnh, chuyển sang trạng thái mới, tập trung thực hiện mục tiêu kép vừa chủ động phòng, chống dịch COVID-19 vừa tích cực khắc phục khó khăn, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Các qui định cụ thể về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trạng thái mới:

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19; củng cố, kiện toàn các ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ tỉnh tới cơ sở, duy trì hoạt động của Sở chỉ huy tình trạng khẩn cấp về y tế tỉnh, các đội phản ứng nhanh của cấp huyện. Tiếp tục củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các Tổ COVID cộng đồng và Tổ an toàn COVID trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm 100% đối tượng có biểu hiện ho, sốt, khó thở trong cộng đồng, cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.

Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền toàn dân thực hiện nghiêm túc 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và ở nơi công cộng; khuyến cáo người dân, cơ quan, doanh nghiệp hạn chế liên hoan ăn uống, giao lưu, thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch khi tổ chức đám tang, lễ cưới… Tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, giám sát và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đi học trở lại từ ngày 01/4/2021; các trường học tự đánh giá theo Bộ tiêu chí trường học an toàn phòng, chống COVID-19, nếu đảm bảo mới được tổ chức dạy học. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế có hướng dẫn về việc tổ chức ăn bán trú cho học sinh, đảm bảo nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tạm dừng các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống, các cuộc thi, giao lưu cấp tỉnh… và lùi thời gian tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 một tuần so với kế hoạch.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra việc cam kết và thực hiện cam kết đảm bảo các tiêu chí phòng, chống dịch bệnh tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp (theo Quyết định số 572/QĐ-BCĐ ngày 16/02/2021 về việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại cơ sở lao động) và xử lý nghiêm những doanh nghiệp vi phạm qui định phòng chống dịch.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị, xã, thành phố quản lý chặt chẽ người lao động nước ngoài trên địa bàn toàn tỉnh; phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép. Kiểm soát chặt chẽ người lao động nước ngoài nhập cảnh vào tỉnh làm việc, cách ly 14 ngày theo qui định, sau khi hoàn thành cách ly y tế tập trung tiếp tục phải cách ly tại doanh nghiệp hoặc nơi tạm trú thêm 7 ngày (lấy mẫu xét nghiệm SARS-C-V-2 vào ngày thứ 7), các nội dung khác thực hiện nghiêm theo các qui định hiện hành.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh, khó kiểm soát, như: quán bar, vũ trường, karaoke, massage, rạp chiếu phim, quán game internet cho đến hết ngày 15/4/2021. Các nhà hàng, quán ăn được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch (theo Quyết định số 675/QĐ-BCĐ ngày 01/3/2021 về việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Hải Dương), ký cam kết và thực hiện cam kết với chính quyền địa phương; các quán ăn, uống ngoài trời, quán bia hơi phục vụ đông người tạm thời chưa cho phép hoạt động cho đến hết ngày 15/4/2021.

Đối với 3 địa phương là thành phố Hải Dương, thành phố Chí Linh và huyện Kim Thành có thể áp dụng bổ sung một số giải pháp phù hợp với thực tiễn để tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Các nội dung khác không có trong Quyết định này thì thực hiện theo Thông báo số 161-TB/TU ngày 30/3/2021 của Tỉnh ủy về việc chuyển trạng thái mới trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

(Nguồn: haiduong.gov.vn)

1QD tiep tuc thuc hien phong chong dich trong trang thai binh thuong moi new: File download

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *