Triển khai “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp”

Sáng 18.6, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp triển khai lễ phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” – Startup Kite 2021.

Triển khai “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh sinh viên giáo dục nghề nghiệp”. Ảnh: BTC.

Để thúc đẩy và khuyến khích phong trào khởi nghiệp ngay từ trong nhà trường, ngày 30.10.2017, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1665/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”.

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) ban hành Quyết định số 929/QĐ-LĐTBXH ngày 28.6.2019 phê duyệt Kế hoạch triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, tinh thần chủ động tìm và tự tạo việc làm của học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Đây là động lực quan trọng để thúc đẩy các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần phải liên tục đổi mới, nâng cao chất lượng, có biện pháp, giải pháp, tạo môi trường thuận lợi để khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo trong học sinh, sinh viên. Đồng thời, đây cũng chính là một giải pháp quan trọng để doanh nghiệp gắn kết hơn với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, qua đó góp phần thúc đẩy ươm mầm khởi nghiệp sáng tạo ngay trong nhà trường.

Thứ trưởng Bộ LĐTBXH – Lê Tấn Dũng – phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: BTC

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH – Lê Tấn Dũng – cho biết: Lễ phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” năm 2021 là hành động “nói đi đôi với làm” của tất cả chúng ta để thực hiện thành công Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của Thủ tướng Chính phủ.

Qua đó làm thay đổi nhận thức của xã hội về học nghề, khởi nghiệp, thúc đẩy các bạn trẻ tin tưởng lựa chọn giáo dục nghề nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực của đất nước yêu cầu cần có kỹ năng nghề cao, có khả năng thích ứng với sự thay đổi của khoa học công nghệ, của việc làm và cũng chính là những nhân tố làm nên sự thay đổi của khoa học công nghệ thông qua tư duy đổi mới, sáng tạo.

Thứ trưởng đề nghị ban tổ chức cuộc thi phải chuẩn bị thật chu đáo về mặt nội dung, hình thức cuộc thi. Đảm bảo các bước tiến hành khoa học, hiệu quả, tiết kiệm. Mời các chuyên gia uy tín, hình thành một ban giám khảo chất lượng nhằm đánh giá khách quan, chính xác các ý tưởng, dự án dự thi.

Đối với Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, thứ trưởng yêu cầu cần chủ động, sáng tạo lồng ghép cuộc thi vào các hoạt động chỉ đạo điều hành tạo sự linh hoạt đồng bộ và thống nhất để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia cuộc thi một cách thuận lợi, hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, thứ trưởng cũng kêu gọi các các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tiếp tục quan tâm, gắn kết với giáo dục nghề nghiệp, trong đó có việc quan tâm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp.

Thứ trưởng cảm ơn và ghi nhận về sự tham gia, hỗ trợ của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc, Chính phủ Nhật Bản và đây cũng chính là một trong các yếu tố quan trọng dẫn đến sự thành công của cuộc thi này.

(Nguồn: laodong.vn)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *